Bài Viết
TĂNG SINH TUYẾN VÚ LÀ GÌ?

TĂNG SINH TUYẾN VÚ LÀ GÌ?

Nhiều bệnh nhân thấy khó chịu, đau vùng vú đã đi khám nhiều nơi, uống đủ loại thuốc điều trị tăng sinh vùng vú, nhưng vẫn không thấy có chuyển biến tốt hoặc lúc tốt lúc xấu, trong thời buổi ung thư vú đang hoành hành, ngày càng nhiều phụ nữ lo lắng mình bị mắc phải, bất kỳ biểu hiện khác thường của vùng vú đều khiến chị em phụ nữ hoảng sợ.

tang-sinh-tuyen-vu

 

 

Tăng sinh tuyến vú là bệnh về vùng vú thường gặp nhất ở phụ nữ, tỷ lệ phát bệnh đứng đầu trong các chứng bệnh về vùng vú.

Những năm gần đây, tỷ lệ phát bệnh tăng sinh tuyến vú có xu hướng tăng nhanh, độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ.

Các bạn nữ thanh trung niên trước kỳ kinh thấy đau vùng vú, có lúc cơn đau lan ra cả hai vai, cơn đau dần dần tự giảm đi sau kỳ kinh, nếu chạm vào tuyến vú có cảm giác dày lên, không có khối u rõ rệt, thì đây là sự thay đổi sinh lý, không phải bệnh, cũng không cần điều trị, thuộc về tăng sinh sinh lý.

Bệnh tăng sinh tuyến vú là sự tăng sinh sinh lý tiểu thùy tuyến vú và sự rối loạn subinvolution, dẫn đến rối loạn cấu trúc bình thường của tuyến vú, thuộc về tăng sinh bệnh lý, nó không phải chứng viêm cũng không phải khối u.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30 – 50, tỷ lệ mắc cao nhất ở độ tuổi 35 – 40.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.