Bài Viết
TẠI SAO PHỤ NỮ DỄ MẮC TĂNG SINH TUYẾN VÚ

TẠI SAO PHỤ NỮ DỄ MẮC TĂNG SINH TUYẾN VÚ

Hiện nay, sức khỏe con người ở trạng thái không tốt so với sức khỏe bình thường, đây là do môi trường và áp lực sinh hoạt cũng có liên quan với nhau, như vậy sẽ làm cho tỷ lệ các bạn nữ mắc bệnh tăng sinh tuyến vú cao. Tăng sinh tuyến vú chiếm toàn bộ bệnh về vùng vú khoảng 75%, như vậy là rất đáng sợ. Vậy, tại sao phụ nữ lại dễ mắc bệnh tăng sinh tuyến vú? Sau đây chuyên gia sẽ cùng chúng ta tìm hiểu vấn đề.

 

tang-sinh-tuyen-vu-4[1]

 

Tại sao phụ nữ lại dễ mắc tăng sinh tuyến vú?

1. Rối loạn nội tiết tố: giảm chất dịch có màu vàng, estrogen tăng là là nguyên nhân của phát bệnh tăng sinh tuyến vú. Như buồng trứng phát triển không hoàn toàn, kinh nguyệt không đều v.v…

2. Ảnh hưởng của tâm trạng và tinh thần: căng thẳng, tâm trạng kích động sẽ dễ hình thành tăng sinh tuyến vú, thường là thức khuya, mất ngủ cũng có thể làm thành tăng sinh tuyến vú, và các yếu tố này có thể năng hơn.

3. Yếu tố do con người hay thói quen xấu trong sinh hoạt: phụ nữ cao tuổi vô sinh, rối loạn trong quan hệ tình dục,phá thai, vợ chồng bất hòa và các nguyên nhân khác làm thành tuyến vú không hoạt động bình thường. Mặc áo lót không nên quá chặt.

4. Ăn uống không hợp lý: như chất béo, chế độ ăn giàu năng lượng sẽ làm cho chất béo quá nhiều, uống rượu và hút thuốc là thói quen không tốt sẽ gây bệnh tuyến vú. Ngoài ra, hiện này mọi người ăn uống cũng đã điều tiết, bệnh nhân có huyết áp cao, lượng đường trong máu cao cũng rất nhiều, như vậy dễ xuất hiện rối loạn nội tiết tố gây nên tăng sinh tuyến vú.

5. Ăn những thực phẩm có chất estrogen và sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài: nếu estrogen xâm nhập vào cơ thể quá nhiều trong thời gian dài sẽ làm cho mất cân bằng nội tiết tố, hiện nay các thực phẩm bao gồm thức ăn nhanh, thủy sản và gia cầm sử dụng thức ăn chăn nuôi cũng là nhiều thành phần có chứa kích thích tố, sử dụng nhiều trong thời gian dài sẽ gây phát sinh bệnh về tuyến vú.

Các vấn đề trên là đặc biệt cho các bạn nữ biết cách phòng tránh và thay đổi cách sinh hoạt. Nếu xuất hiện vấn đề gì thì nên đến bệnh viện để kiểm tra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.