Bài Viết
NHỮNG BIỆN PHÁP CẦN LÀM KHI TRẺ BỊ QUAI BỊ

NHỮNG BIỆN PHÁP CẦN LÀM KHI TRẺ BỊ QUAI BỊ

 

Quai bị là một bệnh rất dễ gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Bệnh quai bị là một bệnh nhẹ, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ để lại những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy cha mẹ cần biết những phương pháp chữa trị cơ bản khi trẻ mắc quai bị.

chua benh

Đưa trẻ đến trung tâm y tế ngay khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh

Đưa đến trung tâm y tế

Đây là điều cha mẹ cần làm ngay khi thấy trẻ có dấu hiệu mắc quai bị. Cha mẹ thường có suy nghĩ đợi vài ngày theo dõi hoặc tự chữa trị nên khi đưa trẻ đến trung tâm y tế thường là lúc bệnh của trẻ đã trở nên nặng hơn, khó chữa hơn. Vì vậy, ngay khi trẻ có những triệu chứng của quai bị, cha mẹ hãy đưa trẻ đến ngay các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám, chữa bệnh, đưa ra những lời khuyên sớm nhất. Hoặc liên hệ ngay đến chúng tôi để được đăng ký thuốc một cách nhanh nhất có thể

 

Chế độ dinh dưỡng

Khi trẻ bị quai bị, bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Trong thời gian này, trẻ cần được ăn uống, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trẻ bị quai bị thì quá trinh ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do trẻ bị đau nên cha mẹ cần chú ý chuẩn bị cho bé những thức ăn mềm, dễ nuốt mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ.

dinh duong

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần được đảm bảo

Chế độ nghỉ ngơi

Trẻ bị quai bị cần có chế độ kiêng cữ, nghỉ nghơi đặc biệt. Bạn tránh cho trẻ vui chơi nhiều, vận động mạnh. Đặc biệt với những trường hợp bé trai bị sưng tinh hoàn thì cần phải cho bé nghỉ ngơi tuyệt đối để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau khi phục hồi.

Fields marked with an * are required

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.