Bài Viết
CHIA SẺ MẸO CHỮA TẮC SỮA Ở BÀ MẸ SAU SINH

CHIA SẺ MẸO CHỮA TẮC SỮA Ở BÀ MẸ SAU SINH

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia đều khuyên các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu ,bởi,trên cả sự tuyệt vời của một nguồn dinh dưỡng, với 50% hàm  lượng protein là các globulin miễn dịch (chủ yếu là IgA  -chất có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh),sữa mẹ mang lại cho bé một khởi đầu tốt nhất với kháng thể dồi dào ,sự phát triển trí não khỏe mạnh và giảm nguy cơ tử vong  ở trẻ ở mức đáng kể . Tuy nhiên,tình trạng  tắc tuyến sữa lại là rào cản không nhỏ với rất nhiều bà mẹ khi cho con bú. Nếu không may mắc phải tình trạng này,bạn có thể áp dụng một vài mẹo chữa tắc tia sữa ở bà mẹ sau sinh dưới đây.

Cách chữa tắc tia sữa

Các bài thuốc dân gian trị tắc tia sữa

Dưới đây là các bài thuốc dân gian trị tắc tia sữa hiệu quả mà các bà mẹ sau sinhnên biết, các bà mẹ nếu bị tắc tia sữa sau sinh hãy lựa chọn một trong các cách dưới đây để trị tắc tia sữa nhé:

  • Cách 1: Lấy khoảng 30g lá mít non,50g lá chè tươi nấu thành nước uống hàng ngày thay nước chè.
  • Cách 2: Hạt cây rau mùi lấy 6g,đun sôi cùng với 100ml nước trong khoảng 15’,chia làm 2 lần,uống trong ngày.
  • Cách 3: Quả mướp tươi :250-300g,gọt vỏ,nấu sôi với 10g muối ăn trong 1 lít nước,uống hàng ngày cho tới khi sữa về.
  • Cách 4: lấy 30g quả trâu cổ, 100g gạo nếp, 2 cái móng giò heo, tất cả đem đun lên nấu cháo ăn hàng ngày tới khi sữa về nhiều là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.