Bài Viết
BỆNH QUAI BỊ VÀ KHẢ NĂNG VÔ SINH Ở NAM GIỚI

BỆNH QUAI BỊ VÀ KHẢ NĂNG VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây dịch, do virus quai bị gây nên. Virus quai bị có ái tính đặc biệt với các tuyến ngoại tiết như tuyến nước bọt, tuyến sinh dục (tinh hoàn, buồng trứng ) tụy tạng và hệ thần kinh. Sau khi bị bệnh tạo được miễn dịch bền vững suốt đời.

benh-quai-bi-va-kha-nang-vo-sinh-o-nam-gioiBệnh quai bị và khả năng vô sinh ở nam giới

Triệu chứng của bệnh tiến triển qua 4 thời kỳ:

Thời kỳ ủ bệnh: khoảng 14 – 21 ngày

Thời kỳ khởi phát: trong vòng 12 – 48 giờ. Biểu hiện đầu tiên là đau vùng tai, đau trước lỗ tai lan ra quanh tai. Nhiều khi đau làm cho khó há miệng , nói khó… Kèm theo bệnh nhân có sốt 38 -39 độ C hoặc cao hơn, mệt mỏi, nhức đầu, ăn ngủ kém.

Thời kỳ toàn phát: kéo dài trong 7 – 8 ngày. Sưng và đau tuyến nước bọt mang tai. Đầu tiên sưng một bên, sau từ 1 đến 2 ngày sưng lan sang tuyến mang tai đối diện. TRong 1 tuần- 10 ngày sưng đau tối đa. Sưng 2 bên gặp trong khoảng 70% các trường hợp.

Thời kỳ hồi phục: Sau một tuần, tuyến mang tai giảm đau và nhỏ dần, bệnh nhân hết sốt, các triệu chứng khác cũng lui dần và khỏi hẳn.

Biến chứng viêm tinh hoàn của quai bị

Thường gặp ở thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, đã trưởng thành về sinh dục. Viêm tinh hoàn chiếm khoảng 20-30% các trường hợp quai bị ở người lớn.

Sưng tinh hoàn thường xảy ra sau khi sưng mang tai 7-10 ngày, cũng có thể sưng đồng thời với tuyến mang tai.

Khi các triệu chứng viêm tuyến mang tai đã dịu hơn, bệnh nhân sốt cao trở lại 39 – 40 độ C, rét run, nhức đầu, mê sảng , mệt nhọc, buồn nôn và nôn. Đau nhói tinh hoàn lan xuống đùi, nhất là khi đi lại. Da vùng bìu đỏ. Sờ nắn tinh hoàn rất đau nhưng thừng tinh và mào tinh vẫn bình thường.

Tinh hoàn có thể sưng to gấp 2-3 lần bình thường. Sau 7-10 ngày dịu dần, hết sốt, giảm sưng, tinh hoàn trở lại kích thước bình thường. Nhưng phải sau 2-6 tháng mới đánh giá được là tinh hoàn có bị teo hay không. Nếu chỉ teo một bên thì không ảnh hưởng gì đến khả năng vô sinh.

Đôi khi sưng tinh hoàn mà không có sưng mang tai (viêm tinh hoàn tiên phát). Hầu hết là sưng một bên tinh hoàn ( 80-90% )

Điều trị:

Sưng tuyến nước bọt mang tai:

Cách ly bệnh nhân, tối thiểu là 2 tuần.

– Nghỉ ngơi, nằm yên, hạn chế đi lại nhất là trong giai đoạn còn sốt.

– Giảm đau, hạ nhiệt, chườm nóng vùng sưng.

– Ăn lỏng

– Giữ vệ sinh răng miệng

Viêm tinh hoàn:

Nằm nghỉ ngơi yên tĩnh hạn chế đi lại.

– Giảm đau

– Trường hợp nặng có thể dùng ức chế miễn dịch

Khi có các vấn đề về sức khỏe, Bạn hoặc người thân nhanh đi khám va điều trị kịp thời để không gây hậu quả vô sinh sau này.

GIẢI PHÁP CHO BẠN BỊ BỆNH QUAI BỊ

 BÀI THUỐC GIA TRUYN CHA BNH QUAI B CH 2 NGÀY LÀ HT, KHÔNG CẦN UỐNG THUC TÂY, KHÔNG TIÊM CHÍCH, KHÔNG PHI KIÊNG C chính là v cu tinh mang li ý nghĩa trong cuc sng ca bn.

  • Thuốc được bài chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên không gây cho bạn tác dụng phụ nào.

  • Thuốc sử dụng được cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.

  • Thuốc chỉ dùng đắp lên má, lên chỗ hạch kéo không uống nhưng hết sưng, hết đau và hết sốt.  Sau khi đp thuc lên vùng b sưng và làm gim cơn đau và xt  sau 1-2 tiếng đng h, và dính cht trên đó ti khi khi mi g xuống.

  • Đc đim ni bt ca bài thuc cha bnh quai b này là tr dt bnh hoàn toàn.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DÙNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN TRỊ BỆNH QUAI BỊ TỪ BÊN CHÚNG TÔI?

Bạn được tư vấn kỹ trước khi mua thuốc và sử dụng thuốc.

Bạn được giao thuốc tận nơi, bất cứ bạn ở nơi đâu, miễn bác sỹ đã xác định bạn bị quai bị.

 

Vì sức khoẻ của chính bạn, của người thân, nhanh khỏi, hết đau sốt, và tránh nguy cơ lây cho người thân, hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay để nhận bài thuốc gia truyền này.

hot

 

Chúng tôi còn giao hàng tận nơi tận nhà cho bạn, chỉ một cuộc điện thoại bạn đã khỏi bệnh như mong muốn.

CHÚC BẠN VÀ GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE.

 

 

Fields marked with an * are required

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.