Bài Viết
BỆNH QUAI BỊ Ở NỮ GIỚI

BỆNH QUAI BỊ Ở NỮ GIỚI

Quai bị có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam giới. Còn ở nữ giới thì sao, bệnh có ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản và gây ra vô sinh hay không?

Bệnh quai bị có thể xảy ra ở mọi người vào mùa bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên 2 đỉnh dịch lớn nhất có thể xảy ra vào mùa Xuân và mùa Hạ. Đặc biệt, vào lúc giao mùa chuyển từ Xuân sang Hạ, khi tiết trời vừa nóng, vừa ẩm, độ ẩm trong không khí cao là điều kiện phát tán các loại vi rút, mầm bệnh như quai bị. Người ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị mắc quai bị, tuy nhiên độ tuổi thường mắc nhiều nhất là từ 5 – 15 tuổi.

Quai bị hay còn gọi là bệnh viêm tuyến mang tai do vi rút. Đây là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tinh do một loại Paramyxo vi rút gây nên. Bệnh lây truyền trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch trong trẻ em, thanh thiếu niên.

Khi vi rút xâm nhập vào cơ thể trong suốt thời kỳ ủ bệnh (khoảng 12 – 15 ngày), nó phát triển nhân lên trong biểu mô đường hô hấp trên và các tổ chức bạch huyết vùng cổ. Từ đó vi rút theo đường máu lan tràn đến các cơ quan khác trong cơ thể.

benh-quai-bi-o-nu-gioi

Bệnh quai bị có thể xảy ra ở mọi người vào mùa bất kỳ mùa nào trong năm (Ảnh minh họa)

Triệu chứng của bệnh thường là sốt, mệt mỏi, đau đầu, sưng và đau một hoặc nhiều tuyến nước bọt. Bệnh tuy lành tính những cũng có khả năng gây nhiều biến chứng. Ở người tuy ít gặp nhưng khi mắc bệnh lại gây nhiều biến chứng hơn ở trẻ em. Các biến chứng thường gặp như: viêm tụy, viêm thần kinh, viêm cơ tim, viêm buồng trứng, viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn do quai bị là một biến chứng phổ biến ở nam giới sau tuổi dậy thì. Ngay sau khi vi rút quai bị xâm nhập vào tinh hoàn chúng làm tổn thương nhu mô tinh hoàn, tổn thương các ống sinh tinh, xâm nhập tế bào lympho kẽ quanh mạch, quá trình viêm và phù nề xảy ra trong nhu mô tinh hoàn làm cho áp lực trong tinh hoàn càng tăng. Đây là nguyên nhân dẫn đến teo tinh hoàn về sau. Ngoài ra, người ta còn thấy viêm tinh hoàn do quai bị làm giảm đáp ứng của tinh hoàn với các kích thích nội tiết của tuyến yên và có thể sinh ra cá thể kháng tinh trùng.

Với chị em phụ nữ, khi bị quai bị nếu kiêng khem không đúng cách cũng có thể gây biến chứng đến các cơ quan sinh sản như viêm buồng trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ viêm buồng trứng ở nữ giới xảy ra thấp hơn tỷ lệ viêm tinh hoàn ở nam giới khi mắc quai bị rất nhiều. Do đặc điểm cấu tạo của tế bào trứng khác với tế bào tuyến ở mang tai.

Trong khi ở nam giới sau tuổi dậy thì nếu bị quai bị có tỷ lệ khoảng 20 – 35% bị viêm tinh hoàn thì tỷ lệ này ở nữ giới chỉ là 7%. Và nếu một người phụ nữ đã bị viêm buồng trứng do quai bị thì ảnh hưởng của nó đến việc sinh sản ít đi. Vì lúc bấy giờ vi rút tấn công vào buồng trứng và các tế bào tiết dịch không ăn vào các tế bào sản xuất trứng nữa. Ở nam giới nếu đã bị biến chứng viêm cả hai tinh hoàn khi mắc quai bị thì coi như vô sinh.

Nếu chúng ta không biết cách phòng tránh dễ gây ra các biến chứng. Để phòng tránh các biến chứng khi đã mắc quai bị cần:

-Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường năng lượng cho cơ thể, khi đó cơ thể sẽ tăng sức đề kháng chống lại bệnh.

-Kiêng vận động hoàn toàn, không chảy nhảy. Nếu chúng ta vận động càng làm cho khả năng phát tán của vi rút gây bệnh nhanh hơn.

Để phòng tránh bị quai bị tốt nhất nên tiêm vắc xin.

Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm là gây vô sinh sau này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sồn của bạn.  Hãy gọi cho mình ngay nếu bạn bị quai bị.

GIẢI PHÁP CHO BẠN BỊ BỆNH QUAI BỊ

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA BỆNH QUAI BỊ CHỈ 2 NGÀY LÀ HẾT, KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC TÂY, KHÔNG TIÊM CHÍCH, KHÔNG PHẢI KIÊNG CỮ chính là vị cứu tinh mang lại ý nghĩa trong cuộc sống của bạn.

  • Thuốc được bài chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên không gây cho bạn tác dụng phụ nào.
  • Thuốc sử dụng được cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.
  • Thuốc chỉ dùng đắp lên má, lên chỗ hạch kéo không uống nhưng hết sưng, hết đau và hết sốt.  Sau khi đắp thuốc lên vùng bị sưng và làm giảm cơn đau và xốt  sau 1-2 tiếng đồng hồ, và dính chặt trên đó tới khi khỏi mới gỡ xuống
  • Đặc điểm nổi bật của bài thuốc chữa bệnh quai bị này là trị dứt bệnh hoàn toàn.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI DÙNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN TRỊ BỆNH QUAI BỊ TỪ BÊN CHÚNG TÔI?

Bạn được tư vấn kỹ trước khi mua thuốc và sử dụng thuốc.

Bạn được giao thuốc tận nơi, bất cứ bạn ở nơi đâu, miễn bác sỹ đã xác định bạn bị quai bị.

Vấn đề bây giờ là BẠN CÓ MUỐN TRỊ  QUAI BỊ ? Quyết định là ở bạn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để sở hữa bài thuốc gia truyền.

hot

 

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN 01

thanh-toan-02-300x75

 

 

PHƯƠNG THƯC THÁNH TOÁN 02

thanh-toan-01-300x76

 

 

Chúng tôi giao hàng tận nơi tận nhà cho bạn, chỉ một cuộc điện thoại bạn đã có làn da đẹp như mong muốn.

CHÚC BẠN NHANH KHỎI BỆNH.

Fields marked with an * are required

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.