Bài Viết
MẮC BỆNH TĂNG SINH TUYẾN VÚ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

MẮC BỆNH TĂNG SINH TUYẾN VÚ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Do có nhiều bạn nữ có áp lực lớn trong sinh hoạt, cũng mắc bệnh tăng sinh tuyến vú. Tăng sinh tuyến vú là một bệnh thường gặp về tuyến vú, đối với sinh hoạt và công việc của người bệnh sẽ có ảnh hưởng rất lớn, nhưng một số bạn nữ lại cho là không phải bệnh gì nguy hiểm, nên đã không chú ý đến bệnh. Vậy, tăng sinh tuyến vú cần chú ý những gì?

 

400_tang-sinh-tuyen-vu-6[1]

Mắc bệnh tăng sinh tuyến vú cần chú ý những gì?

1. Chú ý việc ăn uống thường ngày: thay đổi thói quen ăn uống như ăn ít đồ chiên, các thức ăn giàu chất béo, thức ăn ngọt và thức ăn dễ gây mập, nên ăn những rau và trái cây tươi, ăn nhiều đậu, hạnh nhân, mè đen v.v… Không được sử dụng thuốc tránh thai khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ hay các thức ăn có chất kích tố nên ăn ít lại.

2. Giảm căng thẳng, giữ tâm trạng vui vẻ: tâm lý cũng là một liên quan trong việc điều trị, tăng sinh tuyến vú đối với người bệnh là một tổn thương tâm lý, do chưa hiểu rõ về bệnh này nên sẽ thấy căng thẳng, tinh thần bất ổn sẽ làm rối loạn tiết niệu, từ đó làm cho tăng sinh tuyến vú nặng hơn, nên phải giữ cho tâm trạng luôn ổn định, tích cực phối hợp với bác sĩ để việc điều trị tốt hơn.

3. Hình thành thói quen tốt: trong sinh hoạt nên tạo cho bản thân một thói quen, làm việc và nghỉ ngơi có thể phối hợp tốt, điều tiết nội tiết tố, giữ cho đại tiện được thông thoáng, như vậy có thể giúp cho giảm đau phình tuyến vú. Bình thường nên hoạt động nhiều, tránh cho cơ thể mập ra, đề cao sức đề kháng.

4. Nên chú ý việc khám phụ khoa định kỳ, bình thường nên học cách tự kiểm tra: nếu đã đến khám ở một bệnh viện hay phòng khám nào đó thì phải đi tái khám đúng hẹn.

5. Tránh phá thai: phụ nữ sau khi sinh nên cho con bú sớm tránh gây bệnh tăng sinh tuyến vú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.