Bài Viết
6 THÓI QUEN DẪN ĐẾN TĂNG SINH TUYẾN VÚ

6 THÓI QUEN DẪN ĐẾN TĂNG SINH TUYẾN VÚ

Tăng sinh tuyến vú là bệnh thường gặp ở phụ nữ, hầu như nữ giới đều gặp phải hoặc đã từng mắc bệnh tăng sinh tuyến vú ở các mức độ khác nhau. Tại sao tỷ lệ mắc bệnh tăng sinh tuyến vú lại cao như vậy? Qua cuộc khảo sát, các chuyên gia phát hiện: chính vì một số thói quen xấu của chị em phụ nữ mà dẫn đến tăng sinh tuyến vú. Trong thời đại sức khỏe là vàng, phụ nữ nên học cách phòng ngừa tăng sinh tuyến vú. Sau đây là 6 thói quen xấu dễ dẫn đến bệnh tăng sinh tuyến vú, hy vọng các bạn có thể thay đổi những thói quen xấu này, từ đó phòng ngừa nguy cơ tăng sinh tuyến vú.

tang-sinh-tuyen-vu-5[1]

1. Thường xuyên hờn dỗi

Thường xuyên hờn dỗi sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, rối loạn nội tiết trầm trọng, làm gia tăng chứng tăng sinh. Khi tâm trạng tốt, buồng trứng rụng trứng bình thường không bị cản trở bởi tâm trạng xấu, không làm giảm lượng progesterone tiết ra, tuyến vú sẽ không bị kích thích estrogen mà tăng sinh, tuyến vú đã tăng sinh cũng dần dần hồi phục dưới sự chăm sóc của của progesterone.

2. Ngủ không đúng giờ giấc

Giấc ngủ không chỉ giúp cân bằng nội tiết, tạo môi trường tốt cho các kích thích tố bên trong cơ thể phát huy tác dụng bảo vệ sức khỏe. Nếu ngủ không đúng giờ giấc, dễ dàng gây ra rối loạn nội tiết, và rối loạn nội tiết khiến cho gương mặt nổi mụn mà rất nhiều bạn gái đã gặp phải. Rối loạn nội tiết còn làm tăng nguy cơ tăng sinh tuyến vú. Do đó, chị em phụ nữ phải đảm bảo giấc ngủ đúng giờ giấc.

3. Thích lối sống không tình dục

Cuộc sống tình dục hài hòa có thể điều chỉnh nội tiết, kích thích tiết progesterone, tăng khả năng bảo vệ và hồi phục tuyến vú. Đương nhiên, tình dục cũng kích thích tiết estrogen, nhưng dưới sự giám sát của progesterone, estrogen chỉ có thể ngoan ngoãn làm vú trở nên đầy đặn, làm cho tuyến vú không có cơ hội tăng sinh. Ngoài ra, kích thích tình dục còn có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, ngăn ngừa khí huyết không thông mà dẫn đến tăng sinh tuyến vú.

4. Kinh nguyệt không đều

Các phát hiện lâm sàng cho thấy phụ nữ kinh nguyệt không đều dễ bị tăng sinh tuyến vú hơn so với những phụ nữ khác, thông qua điều hòa nội tiết điều hòa kinh nguyệt, đồng thời cũng có thể phòng ngừa và điều trị tăng sinh tuyến vú.

5. Thích ăn các loại thực phẩm protein động vật

Thực phẩm protein động vật gồm: cá, tôm, cua, sữa, các loại chế phẩm từ sữa, trứng… Hấp thu quá nhiều protein động vật, sẽ thừa estrogen, dẫn đến tăng sinh tuyến vú. Do đó chị em phụ nữ nên ăn nhiều các loại ngũ cốc, các loại đậu và rau quả, tăng quá trình trao đổi chất, giảm thiểu khả năng tuyến vú bị kích thích.

6. Không thích ăn chay

Rau rất giàu vitamin và khoáng chất, nếu bạn không thích ăn rau, cơ thể dễ bị thiếu vitamin nhóm B, vitamin C hoặc các loại khoáng chất như canxi, magiê,…, tổng hợp prostaglandin E sẽ bị ảnh hưởng, tuyến vú sẽ bị kích thích tăng sinh. Do đó, các bạn nữ nên chú ý chế độ ăn uống hợp lý.

Sau khi tìm hiểu 6 thói quen xấu dễ dẫn đến tăng sinh tuyến vú, tin rằng chị em phụ nữ có thể nắm được nguyên nhân dẫn đến tăng sinh tuyến vú mà có biện pháp phòng ngừa. Các chuyên gia Trung tâm điều trị phụ khoa Elizabeth khuyên các bạn nữ: hãy là một người phụ nữ vui vẻ, không kén ăn và luôn quan tâm đến sức khỏe của mình. Hy vọng mỗi một người đều có cuộc sống khỏe đẹp và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
(*) Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Các thông tin trên web chỉ cung cấp các mục đích giáo dục và không được sử dụng để chẩn đoán y tế, tư vấn hoặc điều trị bệnh.